Kĩ thuật rửa xe

Kĩ thuật rửa xe
by

A. CHUẨN BỊ:

Khu vực rửa xe rộng rãi, thoáng mát, có rãnh thoáng nước.
Dụng cụ rửa gồm: Chậu nước, khăn bông mềm hay bọt biển, khăn rửa gầm và bánh xe, bàn chải và chất tẩy rửa chuyên dụng, chổi lông hoặc máy hút bụi, nước rửa kính.

B. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH RỬA XE:

1. Xả bùn bẩn: Dùng vòi nước để xả hết các bùn bẩn bên ngoài.

2. Kiểm tra tình trạng xe: Kiểm tra và làm sạch các vết bẩn như nhựa đường, nhựa cây, phân chim… bằng cách phun chất tẩy nhựa cây, phân chim (tham khảo tính năng sử dụng trước khi dùng)… lên vết bẩn để làm mềm các chất rắn bẩn, sau đó nhẹ nhàng rửa sạch.

3. Rửa xe 3. Rửa xe: Trộn chất tẩy chuyên dụng và nước vào chậu nước ( theo tỉ lệ như hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm).

Dùng khăn bông mềm hay bọt biển chà rửa nhẹ tay toàn thân xe. Rửa từng phần và bắt đầu từ trên xuống dưới, theo một hướng (Vd: Từ trái sang phải). Xả nước liên tục trong quá trình rửa xe.
Dùng bàn chải và khăn (dùng để rửa gầm) để chà rửa gầm xe và bánh xe.

4. Xả nước Xả nhẹ lại bằng nước để xả trôi bùn bẩn và dung dịch tẩy rửa sau khi hoàn tất rửa các phần của xe bằng dung dịch.

5. Lau khô: Dùng khăn bông mềm khô để lau khô xe. Vì nếu nước tự khô sẽ để lại vết mờ hoặc đọng nước trên xe.

Lưu ý: Khi bạn lau khô xe, hãy kiểm tra xem xe có bong sơn nhỏ và các vết xước không để tránh sự ăn mòn đối với phần kim loại bên dưới. Hãy đem xe bạn đến Đại Lý Honda ôtô để được sơn tút lại.

C. CÁC BƯỚC DỌN VỆ SINH NỘI THẤT:

1. Vệ sinh gạt tàn thuốc: Đổ hết tàn thuốc và rác rưởi trong hộp, rửa sạch hộp và lau khô bằng khăn khô

2. Vệ sinh táp lô: Lau sạch bụi bẩn trên táp lô (khu vực đồng hồ, hộc đựng đồ, cần số, vô lăng,…) bằng khăn ẩm, sau đó lau lại bằng khăn khô.

3. Lau sạch cửa kính: Dùng khăn khô và nước rửa kính để lau sạch các cửa kính trên xe (4 cửa kính, kính chắn gió trước và sau, kính chiếu hậu, …).

4. Vệ sinh đệm sàn và cabin: Tháo đệm sàn và đệm cabin ra khỏi xe và giũ sạch. Nếu đệm quá bẩn, bạn có thể giặt sạch bằng bàn chải.

Share

Recommended Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *